0

Beginner need help
Moderators: adafruit_support_bill, adafruit

Please be positive and constructive with your questions and comments.

Beginner need help

by Arias985 on Tue Apr 17, 2018 4:25 am

U XƠ TỬ CUNG BỆNH HỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tình trạng u xơ tử cung hiện nay khá phổ biến. Vậy, bạn đã biết rõ về u xơ tử cung bệnh học là gì và đối tượng dễ gặp phải căn bệnh này là những ai?

U xơ tử cung không còn là căn bệnh quá xa lạ đối với chúng ta. Vậy => U xo tu cung la gi? Đây là căn bệnh lành tính và hoàn toàn có khả năng chữa trị nếu phát hiện và điều trị đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp mọi người tiếp cận rõ hơn về u xơ tử cung bệnh học.

Tổng quan về u xơ tử cung bệnh học:
U xơ tử cung là khối u phát triển trong hoặc trên tử cung của phụ nữ. Các khối u có thể dao động về số lượng và kích thước.
Image
Để dễ dàng trong việc tiếp cận cũng như điều trị, u xơ tử cung bệnh học có thể được phân loại như sau:
− U xơ tử cung dưới niêm mạc: phát triển trong lớp lót của tử cung, hình khối dài, có cuống, có chiều dài từ cổ tử cung đến âm đạo. Khối u dưới niêm mạc không phổ biến như các loại khác nhưng khi phát triển, nó có thể gây ra chảy máu kinh nguyệt nặng, khó thụ thai.
− U xơ trong lòng cổ tử cung: Khối u được hình thành bên trong lòng cổ tử cung và có xu hướng phát triển theo hướng về âm đạo
− U xơ tử cung kẽ: Hình thành và phát triển ở lớp cơ của cổ tử cung. Đặc biệt, khi kích thước của các u xơ tăng lên sẽ gây chèn ép vào các cơ quan xung quanh vùng tiểu khung khiến người bệnh gặp phải những cơn đau bụng dưới bất thường.
− U xơ tử cung dưới phúc mạc: Đây là loại u xơ thường có chân ở lớp tử cung. Tuy nhiên, khi phát triển chúng lại hướng về phía phúc mạc.
− U xơ ở eo của cổ tử cung: Xuất hiện và phát triển ở tiểu khung, các u xơ này sẽ gây áp lực cho các cơ quan xung quanh đó.

U xơ tử cung bệnh học
Những đối tượng dễ mắc bệnh u xơ tử cung:
− Di truyền: nếu trong gia đình từng có người mắc phải u xơ tử cung thì nguy cơ mắc căn bệnh này ở bạn có thể tăng cao lên gấp đôi.
− Béo phì, thừa cân: những trường hợp bị béo phì, thừa cân thường rất dễ mắc phải u xo tu cung, bởi chất đề kháng hooc-mon sẽ giảm và kéo theo đó là sự suy giảm chức năng của các bộ phận như thận, vùng dưới đồi, tuyến giáp,… Thêm vào đó, rối loạn tuyến giáp sẽ làm cho estrogen trong cơ thể tăng lên từ đó rất dễ dẫn đến u xơ tử cung.
− Sinh hoạt tình dục không hợp lí, nạo phá thai quá nhiều lần: gây ra những tổn thương nhất định cho tử cung, chính điều này đã tạo điều kiện cho u xơ tử cung xuất hiện.
Ngoài ra, những người có thói quen ăn uống không lành mạnh, người bị tăng huyết áp,... cũng dễ bị mắc phải căn bệnh này.
Image
Những đối tượng dễ mắc u xơ tử cung bệnh học
Hướng điều trị u xơ tử cung bệnh học
Không phải mọi trường hợp u xơ đều phải điều trị. Đối với các u xơ nhỏ có thể theo dõi tại cơ sở, khám phụ khoa định kỳ 3 tháng 1 lần. Đa số u xơ sẽ teo nhỏ sau tuổi mãn kinh. Nếu theo dõi thấy khối u to lên hoặc gây biến chứng chảy máu kinh nguyệt nhiều thì cần có phương pháp can thiệp thích hợp
Người bệnh có thể lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng An Phụ Khang An Châu, đây là giải pháp hiện được khá nhiều người lựa chọn giúp giảm kích thước u xơ tử cung vô cùng hiệu quả.
Image
An Phụ Khang An Châu - Giải pháp cho u xơ tử cung bệnh học
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm giảm u xơ tử cung bệnh học thì An Phụ Khang An Châu là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.
Hãy nhanh tay truy cập trang anphukhanganchau.com.vn | Giải pháp làm giảm kích thước u xơ tử cung và u nang buồng trứng để được tư vấn thêm và đặt mua sản phẩm một cách nhanh nhất nhé.
Last edited by Arias985 on Tue Oct 23, 2018 3:44 am, edited 1 time in total.

Arias985
 
Posts: 1
Joined: Tue Apr 17, 2018 4:19 am

Re: Beginner need help for my daughter

by adafruit_support_bill on Tue Apr 17, 2018 6:12 am

The Circuit Playground Express is a good place to start. It is an all-in-one experimentation kit with on-board sensors, lights microphone & speaker. It can be programmed in Make-Code, Circuit Python, or the 'Arduino Language' (C++): https://www.adafruit.com/product/3333

You will need a standard micro-USB cable for programming it.
Unfortunately, we are out of the starter packs at the moment. If you sign up for notification, you will get an email as soon as they are available: https://www.adafruit.com/product/3517

There are guides to get you started here:
https://learn.adafruit.com/adafruit-cir ... nd-express
https://learn.adafruit.com/makecode

And if you scroll down on the project page, you will find dozens of links to projects based on the Circuit Playground Express:
https://www.adafruit.com/product/3333

adafruit_support_bill
 
Posts: 70916
Joined: Sat Feb 07, 2009 10:11 am

Please be positive and constructive with your questions and comments.