0
Please be positive and constructive with your questions and comments.

Removal

by natejasper on Wed May 09, 2018 9:42 am

Thị Trường Bất Động Sản Sẽ Gặp Khó Khăn Khi Bị “Siết Tín Dụng Năm 2018?

Động thái siết vốn vào bất động sản mới đây của ngân hàng đã khiến các doanh nghiệp ngành địa ốc trở nên khó khăn hơn. Điều này cho thấy Ngân hàng nhà nước đã điều chỉnh vốn tín dụng sau hai năm thị trường tăng trưởng đột biến.

Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh HoRea vừa có văn bản khuyến nghị các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh trong năm 2018. Theo Hoẻa đánh giá, trong năm mới 2018 thị trường bất động sản sẽ gặp nhiều thách thức và khó khăn. HoRea nhấn mạnh việc khó khăn tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng vì Ngân hàng Nhà nước chủ trương hạn chế nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản. Điều này không chỉ làm ảnh hướng tới thị trường mua bán nhà đất TP.HCM mà còn ảnh hưởng tới mua Bán đất Đà Nẵng OK.RU, Phú Quốc,...

Image
Động thái siết vốn vào bất động sản mới đây của ngân hàng đã khiến các doanh nghiệp ngành địa ốc trở nên khó khăn

Chính phủ cũng ra Nghị quyết 01 chỉ thị ngân hàng phải kiểm tra, rà soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực gặp nhiều rủi ro về tài chính, trong đó bất động sản là lĩnh vực chính.

Điều đáng chú s, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn sau khi điều chỉnh lên mức 60% nay đã được Ngân hàng Nhà nước hạ xuống còn 50%. Theo dự kiến năm 2019 tỷ lệ này sẽ giảm về mức 40%.

Hơn nữa, kể từ ngày 1/1/2017, hệ số rủi ro trong việc cho vay vốn lĩnh vực bất động sản cũng được Ngân hàng Nhà nước quy định cụ thể mức 200%. Mới đây nhất, Ngân hàng nhà nước đã phát Công văn 563 với nội dung yêu cầu các ngân hàng cần hạn chế mức độ tập trung tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và xây dựng. “Dù sẽ phải đối mặt với những áp lực lớn nhưng đây cũng là động lực để các doanh nghiệp bất động sản tìm ra các giải pháp vượt qua khó khăn”, HoRea đánh giá. Tìm hiểu thêm thông tin Tại đây.

Image
Đây cũng là động lực để các doanh nghiệp bất động sản tìm ra các giải pháp vượt qua khó khăn

Theo thông tin được tiết lộ bởi Phó tổng giám đốc một ngân hàng lớn, thị trường chứng khoán đã xanh lên nhờ lượng tiền lớn từ khối ngoại và dân cư đổ vào thị trường này. Đáng nói là khi tiền được đổ vào chứng khoán thì các công ty cũng sẽ đầu tư vào các kênh khác, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực bất động sản. Đây chính là lý do khiến cho giá mua bán nhà đất tăng nhanh chóng mặt.

Ngoài ra còn có nguồn tiền khác cũng đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản như vốn vay mua, xây sửa nhà,...Kênh tiêu dùng cũng được đẩy mạnh mẽ. Do đó để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản, quý khách tham khảo link sau: https://www.linkedin.com/pulse/mua-ban-nha-dat-da-nang-gia-re-lam-tien

natejasper
 
Posts: 2
Joined: Wed May 09, 2018 9:40 am

Please be positive and constructive with your questions and comments.


cron